Danh mục sản phẩm

557x385-banner-web-SAMSUNG-TET

Điều hòa không khí giá rẻ      Chưa được phân loại      Tin khuyến mại      Kinh nghiệm chọn mua, lắp đặt và sử dụng điều hòa ngày hè

Kinh nghiệm chọn mua, lắp đặt và sử dụng điều hòa ngày hè

12/09/2020
Điều hòa hiện nay đã trở thành vật dụng phổ biến được đa số các gia đình sử dụng, nhất là trong ngày hè nóng lực và oi bức. Nhưng điều hòa lại là thiết bị tiêu thị tương đối nhiều điện năng. Nên có nhiều người nói : “để mua điều hòa dùng thì dễ nhưng khó là hóa đơn tiền điện mỗi tháng  tăng vọt có khi gấp 2, 3 lần “. Vậy nên cách sử dụng điều hòa như nào để hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện là vấn đề đại đa số mọi gia đình sử dụng điều hòa đều quan tâm đến .
Chính vì lý do trên nên chúng tôi quyết định viết bài này này nhằm mục đích chia sẻ với mọi người về các cách chọn mua và sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện nhất .
1. Máy điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phòng nên sử dụng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta có thể gây ra các loại về da, đường hô dấp hay cảm lạnh …
Do đó khi sử dụng chúng ta cần lưu ý một số điều sau trước tiên :
– Trước khi bật điều hòa ta nên mở cửa sổ hoặc bật quạt cho lưu thông không khí chết đọng trong phòng từ trước.
– Cố gắng ngồi trong phòng điều hòa không quá 3 tiếng, chúng ta nên ta ngoài đứng trước cửa ít phút giúp cơ thể thích nghi với không khí mới bên ngoài và khi đi vào hãy để cơ thể bớt nóng, bớt mồ hôi khi bạn đi từ ngoài nắng nóng về hoặc làm việc nặng.
– Để phòng mốt số hiện tượng khô da và thiếu nước bạn nên uống nhiều nước hoặc để một chậu nước dưới mặt lạnh điều hòa thôi gió. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lau sàn nhà bằng khăn sạch ướt giúp cho nền nhà có độ ẩm hơn .
2 .Mốt sô mẹo nhỏ đơn giản giúp sử dụng máy lạnh đỡ tốn ít điện hơn .
– Lựa chọn công suất điều hòa phải phù hợp với diện tích phòng .Nếu bạn chọn một chiếc điều hòa công suất lớn thì sẽ bị tốn điện, còn công suất mà nhỏ so với phòng thì độ mát của phòng sẽ không đạt hiệu quả.
– Vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa
-. Cục nóng chúng ta phải lắp đặt ở nơi thoáng mát tránh để nắng trực tiếp chiếu vào, nếu ánh nắng chiều vào sẽ phải làm mái che nhưng không được kín để gió lưu thông tránh bị quẩn gió nóng .
– Không nên để mặt lạnh thổi gió trực tiếp vào vị trí mình nằm mà điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực trần giúp phòng mát đều và nhanh hơn.
3. Cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong phòng hợp lý nhất .
– Theo kinh nghiệm và nghiên cứu, nếu giảm nhiệt độ xuống 5 độ C, điều hòa sẽ tiêu tốn thêm 40% năng lượng. Nhiệt độ ở Việt Nam mùa hè thường từ 35-37 độ nên khi sử dụng điều hòa nhiệt độ tốt nhất là từ 25-27 độ  và nên giữ nhiệt độ ổn định trong suốt thời gian sử dụng để  cường độ làm việc của máy sẽ giảm thì sẽ tiết kiệm điện hơn .
– Một điều rất quan trọng để tránh các bệnh về hô hấp và tiết kiệm điện đó làt hường xuyên vệ sinh tấm lọc mặt lạnh điều hòa .
Mặt lạnh, điều hòa sau khoảng 3 tháng hè sử dụng bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm màng lọc và trên mặt giàn nóng làm khả năng lưu thông gió kém dẫn với việc làm lạnh chậm và tốn điện. Chính vì vậy bạn nên tháo tấm lọc bụi ra để vệ sinh hoặc thuê thợ đến bảo dưỡng sau mỗi mùa mùa 
– Hạn chế tối đa ánh nắng và những nơi có nhiệt độ cao ( Bếp) khi bật điều hòa .
– Khi bật điều hòa  phòng cần đóng kín (không nên mở cửa quá lâu) hoặc để ánh nắng chiếu trực tiếp chiếu vào trong phòng để tránh làm tăng nhiệt độ phòng thì máy sẽ hoạt động nhiều dễ quá tải.
– Lưu ý cuối cùng khi sử dụng điều hòa .
– Nhiều người  nghĩ rằng bật điều hòa để nhiệt độ thấp cho thật lạnh sau đó tắt đi rồi chờ khi nào cảm thấy nóng thì bật điều hòa lại xong lại tắt đi như thế cho tiết kiệm điện. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm  không những làm tốn nhiều điện hơn mà còn khiến cục nóng nhanh hỏng. 
Chúng tôi khuyên các bạn nên tắt và bật điều hòa khi ra hoặc vào phòng trước 30 phút. Giúp cơ thể chúng ta thích ứng khi ra ngoài sẽ không bị sốc nhiệt đột ngột .
Nếu các bạn cần tư vấn chọn mua hay lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí .
Công ty TNHH Điện Lạnh Thành An chuyên phân phối các loại điều hòa chính hãng như : Điều hòa Daikin , điều hòa Panasonic , điều hòa Casper , điều hòa Midea , điều hòa Funiki , điều hòa LG , điều hòa Sumikura