Danh mục sản phẩm

557x385-banner-web-SAMSUNG-TET

Điều hòa không khí giá rẻ      Kiến thức tiêu dùng      Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng mùi hôi khó chịu của điều hòa.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng mùi hôi khó chịu của điều hòa.

04/08/2016

Sau một thời gian dài  sử dụng, máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn xuất hiện hiện tượng tỏa ra mùi hôi khó chịu.Bạn không rõ nguyên nhân tại sao và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Hãy để chuyên gia của điều hòa bốn mùa giải đáp vấn đề băn khoăn của bạn ở bài viết dưới đây nhé.

dieu hoa bon mua

Có ba nguyên nhân dẫn điến hiện tượng điều hòa tỏa mùi hôi khó chịu:

1. Trong điều hòa suất hiện nấm mốc, vi khuẩn và bụi.

Đây chính là một trong nhưng nguyên nhân phổ biến nhất.Do đa số người sử dụng không nhớ đến việc bảo dưỡng, vệ sinh mát thường xuyên, dẫn tới sự phát triển của vi khẩn, nấm mốc và tạo ra mùi hôi khó chịu.

2. Mùi hôi từ khí gas.

Đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

3. Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa.

Nguyên nhân cuối cùng có thể đến từ đường ống xả nước. Một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

dieu hoa chinh hang gia re

Để khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

Để khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả:

Kiểm tra xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho điều hòa.

Bước 2:  Kiểm tra đường ống dẫn khí gas:

Sau đó kiểm tra hệ thống cấp khí gas và chắc chắn rằng nó không bị rò rỉ.

Bước 3: Vệ sinh cẩn thận máy điều hòa:

Nếu bạn đã kiểm tra các bước trên và không phát hiện được vấn đề, bạn hãy vệ sinh máy điều hòa theo lần lượt những bước vệ sinh cơ bản.

Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó bạn hãy tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy điều hòa.