Danh mục sản phẩm

557x385-banner-web-SAMSUNG-TET

Điều hòa không khí giá rẻ      Kiến thức tiêu dùng      Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

23/09/2016

Vào mùa hè tiết trời trở nên quá nóng bức , do vậy việc sử dụng điều hòa nhiệt độ là điều tất yếu của nhiều gia đình và kéo theo đó hóa đơn tiền điện sẽ tăng vọt lên. Để giúp gia đình bạn giảm lượng điện tiêu thụ điện khi sử dụng điều hòa chính hãng, hãy tham khảo những mẹo nhỏ mà điều hòa bốn mùa giới thiệu dưới đây để sử dụng điều hòa hiệu quả hơn.

  1. Vào ban đêm bạn không nên để nhiệt độ quá lạnh.

Nhiệt độ cơ thể vào ban đêm khi ngủ sẽ thấp hơn so với ban ngày. Do vậy khi ngủ bạn không nhất thiết phải để điều hòa ở nhiệt độ lạnh quá. Để máy hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng thì bạn nên điều chỉnh điều hòa ở mức nhiệt độ vừa phải khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ. Ngoài ra việc này còn giúp con bạn trách không bị cảm cúm khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

dieu-hoa-daikin-chinh-hang

      2.Chọn công suất phù hợp với diện tích phòng.

Nếu biết cách chọn công suất điều hòa sao cho thích hợp với diện tích hoặc thể tích phòng thì bạn có thể tiết kiệm điện năng sử dụng và giúp máy sử dụng được bền và hoạt động ổn định hơn.Nếu bạn chưa biết cách chọn công suất điều hòa nhiệt độ theo diện tích hoặc thể tích phòng thì hãy đến với điều hòa bốn múa để được tư vấn thật kỹ trước khi mua. Lưu ý bạn nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa để tránh khi lạnh bị thoát ra ngoài và làm nhiệt độ phòng tăng nên khiến điều hòa phải hoạt động nhiều hơn và tốn điện nhiều hơn.

dieu-hoa-daikin-gia-re

      3.Vệ sinh điều hòa 6 tháng một lần

Để máy điều hòa hoạt động tốt thì chỉ bảo quản máy không thôi thì chưa đủ bạn cần phải định kì khoảng 6 tháng 1 lần lau chùi máy thật sạch. Bạn sẽ giảm được 15% công suất hoạt động của máy nhờ việc thường xuyên lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn, bạn cũng nên lưu ý chọn những đơn vị bảo hành hoặc có dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt và chu đáo.

dieu-hoa-panasonic-chinh-hang

       4.Nên để ánh nắng mặt trời không chiếu vào phòng.

Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào phòng sẽ làm nhiệt độ phòng tăng lên vì vậy điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và kéo theo việc tiêu thụ điện năng nhiều hơn.Giải pháp  tốt nhất là sử dụng rèm để che kín phòng giúp ngăn sự trao đôi nhiệt với bên ngoài làm nhiệt độ phòng không tăng quá cao.